ภาษา

English
Thai

เคล็ดลับเปลี่ยนระเบียงบ้านเก่า 130 ปี ให้เก๋แบบง่ายๆ สไตล์ Tawin Brasserie

Posted on in Blog โดย modernoutdoor admin

เคล็ดลับเปลี่ยนระเบียงบ้านเก่า 130 ปี ให้เก๋แบบง่ายๆ สไตล์ Tawin Brasserie

ชุบชีวิตระเบียงบ้านอายุกว่า 130 ปีที่ทำจากไม้สักทั้งหลัง บนถนนสาธรให้กลับมาร่วมสมัยด้วยเอาท์ดอร์ โซฟาดีๆซักชุดกับ 4 เทคนิค จากประสบการณ์กว่า 30 ปี ของดีไซน์เนอร์ระดับประเทศ Mark Metchanun Suensilpong

 

เติมรักกับไอเดียแต่งร้านอาหาร Outdoor สุดโรแมนติก

Posted on in Blog โดย modernoutdoor admin

สวัสดีค่ะ ปัจจุบันนี้ธุรกิจที่เป็นที่นิยมทำกันมากคือ ร้านกาแฟและร้านอาหาร ใครที่กำลังมีความฝันและมองหาไอเดียในการแต่งร้านอาหารกันอยู่ การออกแบบพื้นที่ รวมทั้งบรรยากาศของร้านก็มีความสำคัญในการดึงดูดลูกค้านะคะ ลูกค้าที่มาร้านเราก็มีหลากหลายประเภท ความคาดหวังของลูกค้าก็ต่างกัน ยิ่งบรรยากาศเราตรงใจลูกค้า ยิ่งเรียกลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น วันนี้เราลองมาดูไอเดียต่างๆ ในการแต่งร้านอาหาร outdoor ให้สุดแสนจะโรแมนติกให้ถูกใจลูกค้าที่เป็นคู่รักมาสวีทหรือเติมรักให้แก่กัน ไอเดียที่ว่าจะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ ^^

เฟอร์นิเจอร์ไม้ ดูแลอย่างไรให้สวยทนนาน

Posted on in Blog โดย modernoutdoor admin

เฟอร์นิเจอร์ไม้ ต้องเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีติดอยู่บ้านและทุกสถานที่แน่ๆ เพราะเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังคงความทนทานอยู่เสมอ แต่หากละเลยหรือดูแลไม่ดี ความทนทานนั้นคงจะจืดซืดไปตามกาลเวลา วันนี้ทาง modern outdoor มีวิธีดูแลเฟอร์นิเจอร์ไม้ให้สวยทนนานมาฝากกันค่ะ

รวม 15 ไอเดียตกแต่งร้านอาหารแบบ Rooftop บรรยากาศสบายๆ

Posted on in Blog โดย modernoutdoor admin

Rooftop สถานที่ Chill Out สไตล์ใหม่ ที่จะทำให้สามารถเห็นวิวทิวทัศน์รอบด้านได้ 360 องศา ช่วยเพิ่มบรรยากาศในการพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นในตอนกลางวัน หรือแม้แต่ยามค่ำคืน !

บอกลาการนั่งชิวในร้านทั่วๆไปแบบแออัด แล้วยกระดับการนั่งชิวรูปแบบใหม่ ด้วย Rooftop กันดีกว่า

ไม่ว่าจะเป็นการปาร์ตี้แบบเป็นกลุ่ม หรืออยากจะสวีทหวานโรแมนติกแบบสองต่อสอง Rooftop สามารถตอบโจทย์ความต้องการของหลายๆคนได้เป็นอย่างดี หลีกหนีความวุ่นวายในตัวเมืองขึ้นสู่ที่สูง รับสายลม แสงแดด ตอนกลางวัน หรือจะสังสรรค์เฮฮาแบบคูลๆ ท่ามกลางแสงไฟยามราตรีและลมเย็นๆ ในยามค่ำคืน ไม่ว่าจะแบบไหน ก็เริ่ด!

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียการตกแต่งร้าน Rooftop อยู่ เราได้รวบรวมไอเดียตกแต่งร้าน Rooftop สวยๆ บรรยากาศสบายๆ เพื่อเป็นแนวทางในการตกแต่งร้าน มาไว้ที่นี่แล้วค่ะ

เอาล่ะ อย่ารอช้า รีบไปดูกันเถอะ!

 

ไอเดียตกแต่งสระว่ายน้ำสวยในพื้นที่จำกัด

Posted on in Blog โดย modernoutdoor admin

สระว่ายน้ำเป็นหนึ่งในปัจจัยที่หลายคนอยากจะมีอยู่ในบริเวณบ้าน เพราะมองแล้วเย็นสบาย ได้ใช้งานก็คลายร้อน อีกทั้งยังเป็นการออกกำลังกายได้อีกด้วย ที่บอกว่าเป็นปัจจัยที่หลายคนมองหา ยกตัวอย่างเช่น เวลาไปเที่ยวพักผ่อนก็ยังเลือกที่พักที่มีสระว่ายน้ำเป็นหลัก และเวลากล่าวถึงสระว่ายน้ำอาจมองไปถึงสระว่ายน้ำขนาดใหญ่จึงมองข้ามการมีสระน้ำในบ้านของตนเองไป ดังนั้นวันนี้เรามีไอเดียดีๆในการสร้างและตกแต่งสระว่ายน้ำสวยๆในพื้นที่ๆจำกัดมาฝากกันค่ะ

เนรมิตระเบียงให้เป็นสวนสวรรค์ด้วย 7 เทคนิคจากกูรูระดับโลก

Posted on in Blog โดย modernoutdoor admin

เมื่อพูดถึง “สวน” ทุกคนคงจะนึกถึงลานกว้าง สีเขียว ชุ่มช่ำ ให้บรรยากาศเย็นสบาย แตถ้าพื้นที่มีจำกัดการนึกถึงลานกว้างนั่นก็เป็นไปได้ยาก แต่ไม่ใช่ว่าจะมีพื้นที่สีเขียว ธรรมชาติให้คุณชืนชมไม่ได้นะคะ เพราะสวน ที่สวยงามนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นสวนที่ใหญ่เสมอไป แม้สวนเล็กๆกะทัดรัดก็สามารถเติมเต็มเสน่ห์ให้บ้านของคุณได้ วันนี้เรามีไอเดียแนะนำในการแต่งสวนในพื้นที่จำกัดโดยการแต่งระเบียงของคุณให้เป็นสวนสวยๆกันค่ะ

ไอเดียการตกแต่งสระว่ายน้ำสำหรับโรงแรมและที่พัก

Posted on in Blog โดย modernoutdoor admin

เมื่อนึกถึงโรงแรม หลายๆคนจะนึกถึงการพักผ่อน พักจากความเหนื่อยล้า ความวุ่นวาย จากการทำงานและชาร์ทพลังให้เต็มที่กับเวลาที่มีอยู่อย่างจำกัด ดังนั้น โรงแรมส่วนใหญ่จึงต้องพิถีพิถันกับการตกแต่งเป็นอย่างมาก ทั้งสไตล์ รูปแบบที่ต้องเป็นไปในทิศทางเดียวกัน และนอกเหนือจากนั้น ยังต้องประทับใจแขกที่มาพักที่โรงแรมอีกด้วย เพื่อให้เกิดการแชร์ทั้งในโลกออนไลน์ หรือ ออฟไลน์แบบการเล่าต่อกันปากต่อปากอีกด้วย

และมุมที่เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวคงจะหนีไม่พ้น มุมสระว่ายน้ำอย่างแน่นอน เพราะเป็นที่ๆผู้มาพักจะได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับครอบครัว คนรัก และเพื่อนฝูง นอกจากนั้นยังเป็นมุมที่ได้คิดไรเพลินๆนอนชิลๆของผู้ที่มาพักผ่อนคนเดียวอีกด้วย

วันนี้เรามีไอเดียการตกแต่งสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ทั้งโรงแรม รีสอร์ท หรือที่พักรูปแบบต่างๆมาฝากกันด้วยนะคะ ไปดูกันเลยค่ะ!

 

ไอเดียแต่งร้านอาหารในสวนสุดชิค

Posted on in Blog โดย modernoutdoor admin

อากาศร้อนๆแบบนี้ หลายคนคงจะหาที่หลบแดดอันร้อนแรง ร้านอาหารเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีใช่ไหมคะ ? วันนี้เรามีไอเดียแต่งร้านอาหารในสวนมาฝากกัน ซึ่งจะได้ทั้งความสวยงามและเย็นสบายร่มรื่นกันเลยทีเดียวค่ะ

รู้งี้ทำมานานแล้ว 9 ไอเดียเปลี่ยนดาดฟ้าอันเงียบเหงาเป็นพื้นที่ใช้สอยสุดเจ๋ง

Posted on in Blog โดย modernoutdoor admin

อาคารพาณิชย์ หรือ ตึกแถวที่พบเห็นเกือบทั้งหมดต้องมีดาดฟ้าเป็นของคู่กันเพราะเป็นการออกแบบที่กำหนดมา หรือแม้แต่หลายๆ บ้านคงมีดาดฟ้า เพื่อรองรับการใช้งานในอนาคต อย่างเช่น จัดปาร์ตี้ หรือนอนชมดาวในยามค่ำคืน แต่เมื่อถึงเวลาจริงๆ พื้นที่ที่คิดไว้ว่าจะทำนั่นทำนี่ ก็กลับไม่ได้ใช้งาน ปล่อยร้างกลายเป็นที่ว่างไร้ประโยชน์ซะอย่างนั้น บางคนอาจลืมไปด้วยซ้ำว่ามีชั้นดาดฟ้าอยู่ ไม่ก็เอาไว้เป็นเพียงพื้นที่ไว้ถังน้ำ หรือที่ตากผ้าเท่านั้น เราจึงขอนำเสนอไอเดียการตกแต่งพื้นที่บนดาดฟ้าให้กลายเป็นพื้นที่ใช้สอยสุดเจ๋งกันไปเลย รับรองว่านำไปทำตามได้ไม่ยาก ถูกใจไอเดียไหนก็นำไปปรับใช้ได้ตามใจชอบเลยค่ะ

รวมไอเดียชิงช้า ชิงช้าสนาม ชิงช้ารังนกหวาย ชิงช้านั่งเล่นในสวน

Posted on in Blog โดย modernoutdoor admin

ชิงช้า นั่งเล่น มีหลากหลายแบบ เช่น ชิงช้าไม้ ชิงช้าหวาย ชิงช้าเชือกสาน ชิงช้าผ้า เป็นต้น | ชิงช้าแต่ละแบบก็มีความสวยงาม เอกลักษณ์เฉพาะตัว เมื่อได้อยู่ในสวนแล้ว นอกจากจะช่วยให้สวนดูสวยงาม น่าสนใจแล้ว เจ้าของสวนเอง ยังสามารถที่จะใช้ประโยชน์ ทำเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กๆ สวนที่มีชิงช้าอาจจะเป็นมุมโปรดของเค้าเลยก็เป็นได้

 

สีโทปคือสีอะไร

Posted on in Blog โดย modernoutdoor admin

สีโทปคือสีน้ำตาลเทา หรือ สี น้ำตาลอมเทา อ้างอิงจาก Wikipedia (Taupe is a dark gray-brown color.) สีโทปแท้ที่จริงแล้งมีรากศัพท์มาจากภาษาฝรั่งเศสที่มีความหมายว่า “ตัวตุ่น” ซางตัวตุ่นจะมีสีน้ำตาลเทาๆ

ชุบชีวิตโซฟาไม้ขาสิงห์ จากเก่า เป็นแกรนด์

Posted on in Blog โดย modernoutdoor admin

การตกแต่งบ้าน เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เพื่อมาประดับตกแต่งบ้าน สร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น  โดยในครั้งนี้ทาง modern outdoor ได้รับโปรเจคนึงมาจากคุณน้ำ ที่ต้องการปรับลุคโซฟาไม้ขาสิงห์ outdoor sofa เฟอร์นิเจอร์รุ่นคุณทวด ที่ดูเชย แม้อยากจะรีโนเวทบ้านใหม่ แต่ก็ไม่อยากจะทิ้ง เพราะเป็นของรักของคุณพ่อ วันนี้เราเลยมีไอเดีย แปลงโฉมโซฟาไม้ขาสิงห์ ให้สวยและร่วมสมัยมากขึ้น ไปดูกันเลยค่าาา

30 ไอเดียแต่งบ้าน แนว indoor landscaping

Posted on in Blog โดย modernoutdoor admin

เวลาเรานึกถึง landscape เรามักนึกถึงการเอาพื้นที่กว้างๆ ภายนอกบ้าน หรืออาคารมาปลูกหญ้าเขียวๆ ต้นไม้ทรงแปลกๆ แซมด้วยดอกไม้ สีสันสุดสวยหรู รวมถึงโครงสร้างเท่ห์ๆ ของสระว่ายน้ำ หรือ บ่อที่เต็มไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด เพื่อเพิ่มความงดงามของธรรมชาติให้กับสถานที่

ทิปส์ แต่งเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรดให้ดูเก๋ไก๋ ด้วยหมอนอิง

Posted on in Blog โดย modernoutdoor admin

หากคุณเบื่อบรรยากาศเดิมๆ ในพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งแล้ว แต่ก็ยังอยากให้มีเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรด โต๊ะตัวเดิมวางไว้อยู่ ไม่ยากเลยค่ะ คุณสามารถเปลี่ยนบรรยากาศพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง ด้วยการแต่งเฟอร์นิเจอร์ตัวโปรดด้วยหมอนอิงให้ดูเก๋ไก๋ แถมยังเปลี่ยนบรรยากาศไปได้เรื่อย ๆ สำหรับคนที่เบื่อง่ายด้วยค่ะ แต่ปัญหาคือ จะ mix & match หมอนอิงให้เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ยังไง Modern Outdoor มี 4 ทิปส์ง่าย ๆ มาแนะนำค่ะ

Creative Outdoor Living Ideas

Posted on in Blog โดย modernoutdoor admin

คนรักบ้าน รักสวน ต้องถูกใจสิ่งนี้ กับ เทรนด์การตกแต่งบ้านและสวน ปี 2020 ที่กำลังเป็นกระแสในวงการ Outdoor เรื่องของการออกแบบตกแต่งบ้านก็เหมือนการแต่งตัว ที่ย่อมมีเรื่องของเทรนด์ กระแสที่มาแรง รวมไปถึงสไตล์ไหนที่ถ้าหยิบมาใส่แล้วไม่ร่วมสมัย ดังนั้นก็เช่นเดียวกันที่การตกแต่งบ้านย่อมมีความนิยม สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี แล้วสำหรับปี 2020 เทรนด์กาตกแต่งบ้านและสวนแบบไหนที่รอด และจะได้รับความนิยม ก็ลองเลือกไปสร้างสรรค์กันดูนะคะ 

แสดง ต่อหน้า
สร้างเมื่อ